Quảng cáo

Cách phân biệt dây rút nhựa và seal niêm phong nhựa

Tin Tức

Tin Tức

Cách phân biệt dây rút nhựa và seal niêm phong nhựa

Ngày đăng : 22/04/2020 - 10:51 PM

Seal niêm phong nhựa và Dây rút nhựa là 2 dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đối với những người không nắm trong lĩnh vực thì thường nghĩ 2 sản phẩm này là một, nhưng thật chất, nó hoàn toàn khác nhau các bạn nhé. Vậy làm thế nào có thể phân biệt Seal niêm phong nhựa và Dây rút nhựa? chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Trước tiên là cùng nhau tìm hiểu khái niêm về 2 dòng sản phẩm này nhé:

Dây rút nhựa là gì?

Dây rút nhựa hay còn gọi là dây thít nhựa, lạt nhựa…. là dòng sản phẩm được chế tạo từ các tinh thể nhựa li ti( nhựa PA66), chuyên dùng để bó, buộc hàng hóa, nhằm mục đích gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn.

Đã và đang được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: nông nghiệp, công nghiệp, thủy hải sản…

Dây rút nhựa

Seal niêm phong nhựa là gì?

Seal niêm phong nhựa còn được gọi với nhiều tên khác như khóa niêm phongkẹp chì.., là dòng sản phẩm được tạo từ chất liệu nhựa(PP,PA) hoặc kết hợp giữa nhựa và một số ít kim loại, chuyên  dùng để đánh dấu quá trình lưu trữ, bảo vệ hàng hóa nhằm tránh cho hàng hoá bị mất cắp hay hao hụt.

Đã và đang được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Hàng hải, logistics, vận tải, hóa chất, nhà kho …

Seal niêm phongSeal niêm phong

Sự khác biệt của dây rút nhựa và dây niêm phong

Về cấu tạo: Dây rút có cấu tạo đơn giản hơn với cơ cấu khoá 1 chiều. còn dây niêm phong cơ cấu khóa phức tạp nhằm bảo mật an ninh hàng hóa.

Kích thước: Dây rút nhựa có kích thước nhỏ gọn hơn so với dây niêm phong.

Công dụng của dây rút nhựa và dây niêm phong

Dây rút nhựa(Lạt nhựa) có công dụng chính là buộc, trói chặt để cố định vật được buộc. Nó có thể tái sử dụng nhiểu lần.

Còn với Seal niêm phong được sử dụng trong ngành hàng hải, vận tải, hóa chất, nhà kho … Công dụng chính nhất của nó là khả năng bảo mật, với đặc tính chỉ sử dụng được duy nhất một lần. Nó được sử dụng để bảo mật hàng hoá, giảm thiểu các hiện tượng đánh tráo, mất cắp hàng hóa.

Một số thông tin trên sản phẩm

Trên Seal niêm phong luôn in sẵn số series, thông tin công ty, logo… để dễ dàng nhận biết sản phẩm. Còn trên dây rút nhựa nhựa hoàn toàn không có những thông tin này.

Trên đây là một số đặc điểm nhận dạng và sự khác biệt của dây rút nhựa và dây niêm phong. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần từ vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau :  0983 854 039để biết thêm chi tiết.

Cách phân biệt dây rút nhựa và seal niêm phong nhựa

Zalo Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0983 854 039