Quảng cáo

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng dây rút nhựa

Tin Tức

Tin Tức

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng dây rút nhựa

Ngày đăng : 04/04/2020 - 7:35 PM

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng lạt nhựa (dây rút nhựa).

      Vì bản thân người tiêu dùng không thể phân tích thành phần của dây rút nhựa nên việc nhận biết chất lượng sản phẩm này phần lớn dựa trên quan sát, do đó kết quả kiểm tra chỉ dừng ở mức tương đối.

      Nhưng cho dù tương đối đi chăng nữa, nó cũng là những thông tin thật sự hữu ích để bạn tránh mua phải những sản phẩm dây rút nhựa kém chất lượng đang được rao bán tràn lan trên thị trường.

      Dây rút nhựa được làm từ chất liệu nhựa PA66, Nilon… tùy vào độ tinh khiết và % phụ liệu thêm vào mà mỗi loại có chất lượng khác nhau. Có những nhà sản xuất sử dụng đá vôi (CaCO3) để trộn vào chất liệu nhằm tăng trọng lượng của sản phẩm, và điều này làm giảm đáng kể chất lượng của dây rút nhựa.

Lạt nhựa đủ màu

Các bước kiểm tra chất lượng dây rút nhựa theo thứ tự sau:

  • – Quan sát:

      Độ trong của nhựa: Đối vơi dây rút nhựa màu trắng bạn hãy quan sát độ trong của nó, nếu sản phẩm trong, ít ngả màu tức là sản phẩm còn mới và tinh khiết. Nếu sản phẩm đã ngả sang màu vàng và đục thì co thể chât liệu của sản phẩm không được tốt.

      Gai rút: Phần thân của Dây rút nhựa có rất nhiều đốt gai để cố định và giữ chặt khi rút, hãy quan sát nếu một Dây rút nhựa tốt thì các gai rút sẽ đều nhau, nổi chắc chắn, cho một cảm giác tin cậy.

      Đuôi dây rút: Phần cuối của dây rút có phần có chiều dài 2 – 5 cm không chứa gai, bộ phận này để giúp đút dây rút vào dễ dàng hơn, nếu Dây rút nhựa nào có phần này quá ngắn, cụt thì là loại không tốt.

  • – Thử độ đàn hồi:

      Hãy cầm một nắm dây rút hoặc bịch cần kiểm tra và uốn cong sao 2 đầu gần sát vào nhau, nếu là Dây rút nhựa tốt thì sẽ không bị biến dạng hay gãy và đàn hồi như cũ. Nếu thử như vậy mà một số dây rút bị gãy, biến dạng thì độ đàn hồi của dây rút kém.

  • – Độ chắc khi rút:

      Hãy lấy một vài dây và rút thử, kéo từ từ theo chiều dài của dây rút, Dây rút tốt sẽ cho bạn cảm giác đều tay khi rút và cảm giác chắc chắn, ăn khớp giữa gai và đầu khóa.

      Khi đã rút hãy giật thử xem độ chắc chắc của đầu khóa, nếu tác dụng lực ở mức trung bình mà dây rút đã tuột gai tức là sản phẩm không tốt.

      Hiện nay công ty chúng tôi đang phân phối sản phẩm seal niêm phong uy tín chất lượng tốt nhất trên thị trường. Dưới dây là các kích thước có sẵn đang được các đối tác của chúng tôi tin dùng, ngoài ra Quý khách có thể đặt theo yêu cầu kích thước của mình.

 

 

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng dây rút nhựa

Zalo Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0983 854 039