Quảng cáo

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM SEAL NIÊM PHONG NHƯ Ý?

Tin Tức

Tin Tức

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM SEAL NIÊM PHONG NHƯ Ý?

Ngày đăng : 18/04/2020 - 10:04 PM

 

1/ Seal niêm phong là gì ?
 

Seal niêm phong là một dạng sản phẩm có cơ chế khóa 1 chiều,điểm khác biệt nhất là seal niêm phong chỉ có thể sử dụng được một lần duy nhất. Khóa niêm phong làm bằng nhựa ví dụ:seal dây rút đốt trúc,seal dây rút răng cưa,niêm phong nhựa 4 ngạnh… , hoặc cũng có thể chỉ làm bằng kim loại ví dụ như seal lá,seal thép.. hay cũng là sự kết hợp giữa nhựa và kim loại như seal dây rút dẹt khóa kim loại,seal container,seal dây rút tròn khóa kim loại.Được sử dụng để niêm phong thùng container hoặc hàng hóa hay còn được gọi là seal niêm phong nhựa. Seal niêm phong có công dụng giúp chúng ta đánh dấu hàng hóa, có hiển thị số seri để nhanh chóng kịp thời phát hiện thất thoát hàng hóa. Seal không được sử dụng thay thế cho những ổ khóa.

2/ Các loại seal niêm phong
 

Tùy vào những trường hợp niêm phong khác nhau thì sử dụng những loại seal niêm phong cũng khác nhau. Vì thế, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại seal niêm phong khác nhau. Nhưng tóm lại thì vẫn chỉ được chia làm 02 nhóm seal chính là : seal nhựaseal container

+ Seal nhựa niêm phong
 

Seal nhựa hay kẹp chì nhựa niêm phong là loại seal được làm 100% từ nhựa PP, với độ dài thường từ khoảng 350 – 360 mm thích hợp để niêm phong những khu vực cần niêm phong không thẳng hàng. Seal nhựa được sử dụng phổ biến để niêm phong xe tải, hàng hóa, có những trường hợp được sử dụng để niêm phong thủy sản.

Description: Seal Đốt Trúc TVS01

Description: Seal Khóa Thép TVS06

Description: Seal Răng Cưa Lớn TVS04

Description: Seal Răng Cưa Nhỏ TVS07

Description: Seal 4 Ngạnh TVS08

Seal Đốt Trúc ACT03

Seal Khóa Thép ACT06

Seal Răng Cưa ACT01

Seal Xe Bồn

ACT05

Seal 4 Ngạnh ACT04

Actseal.vn

Actseal.vn

Actseal.vn

Actseal.vn

Actseal.vn

 + Seal nhựa contianer
Description: C:\Users\ts\Downloads\20200319_093028.jpg                              Description: C:\Users\ts\Desktop\hinh wed\c08532bc03e1f9bfa0f0.jpg

Khác với seal nhựa, seal container  được chia thêm 02 loại là: seal cối và seal cáp. Trong khi seal cối có kích thước đầu kim loại 7 mm được cấu tạo hoàn toàn bằng nhựa ABS kết hợp với kim loại rất kiêng cố phải sử dụng dụng cụ hổ trợ để phá seal. Seal cáp là một dạng seal có hình dáng giống với seal nhựa, nhưng được làm bằng dây kim loại cứng và có đầu khóa bằng nhựa ABS có 2 loại đầu khóa dễ dàng chọn lựa là khóa rút và khóa bấm.
Seal niêm phong container được làm với chất liệu cứng với vỏ ngoài là nhựa ABS cỏn khóa làm bằng kim loại với cơ chế khóa một chiều có chức năng gần tương tự với ổ khóa. Trên seal còn có dãy số seri và một khoảng rộng vừa đủ để khắc thêm logo.

3/ 05 Cách chọn và sử dụng seal niêm phong hợp lí
 

Có 05 bước giúp bạn chọn seal niêm phong hợp lí, tránh phải mua trúng seal niêm phong không phù hợp với ngành nghề của mình, hoặc đánh dấu seal để tránh không bị giả mạo.

Bước 1: Quy trình chọn seal

Việc lựa chọn seal niêm phong phải đúng các quy trình sau đây

+ Chất lượng của seal niêm phong

+Tính chất của sản phẩm cần được niêm phong.

+ Thân thiện với môi trường ,dễ sử dụng.

 Như vậy, để chọn được seal niêm phong chúng ta nên dựa vào những yếu tố trên. Việc kiểm tra độ bảo mật chúng ta chỉ cần khóa seal và giựt nhẹ thử xem seal có dễ bị đứt không, nhưng không nên giựt quá mạnh . Tùy vào giá trị đơn hàng ta sẽ chọn seal khác nhau, nếu chỉ vận chuyển bằng xe tải hoặc giá trị đơn hàng không quá cao ta chỉ nên sử dụng seal nhựa, ngược lại nếu vận chuyển bằng thùng container thì không được sử dụng seal nào khác ngoài nhóm seal container.

Ngoài ra, còn nên tối ưu seal với các kí hiệu riêng và logo của công ty ( có thể là barcode ) để tăng 200% độ bảo mật.

Bước 2: Quy trình bảo quản và sử dụng

Sau khi seal được giao từ nhà cung cấp đến với doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nên kiểm tra lại seal thêm một lần nữa có bị lỗi hoặc méo mó không (phải đảm bảo seal không hư hại gì), có đủ số lượng không , số seri có đúng và theo số thứ tự để đảm bảo rằng seal không bị vi phạm. Sau khi nhận hàng nên để ở những nơi an toàn lên danh sách số thứ tự và theo dõi sát sao và trao cho người có thẩm quyền quản lý.

Đối với người quản lý seal, họ phải lập một danh sách khi nhập seal và ghi nhận lại ngày giờ lấy seal trước khi đem vào sử dụng với mục đích niêm phong.

Bước 3: Kiểm tra lần 2 các seal niêm phong

Sau khi niêm phong, chúng ta tiến hành việc kiểm tra lại seal đã được khóa đúng cách chưa, số seri có đúng theo thứ tự và đủ số lượng không và sau cùng là ghi chép lại số seal và những thông tin mô tả về hàng, tên người giao hàng và người kiểm tra seal.

Bước 4: Quy trình phá seal

Sau khi hàng đơn hàng đến nơi, bên nhận hàng không nên quá vội vàng phá kẹp chì nhựa mà nên kiểm tra trước số seal và số lượng sau đó tiếp tục kiểm tra từng chiếc kẹp chì nhựa xem có bị hỏng hốc, có khóa đúng cơ chế một chiều không hay có dấu hiệu cố tình phá seal không.

Trường hợp nếu như không hư hỏng gì về seal, thì mới tiến hành phá seal và kiểm tra thêm một lần các hàng hóa vừa được giao đến xem có bất thường không, mới tiếp tục nhận hàng và nhập kho.

Trường hợp nếu kiểm tra thấy seal có hư hỏng, thì ta nên giữ nguyên không tiếp tục mở và tiến hành ghi chép lại và chụp lại seal để làm bằng chứng để làm việc với bên đối tác hoặc bên đơn vị vận chuyển thứ 3.

Niêm phong seal để bảo quan tài sản trong quá trình quá cảnh

Bước 5: Sau khi hoàn thành đơn hàng

Những chiếc seal nhựa niêm phong nên được phá hủy sau khi sử dụng để tránh trường hợp sử dụng lại để dùng vào mục đích bất hợp pháp gây tổn hại đến tài sản và uy tín của công ty.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần từ vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau :  0983 854 039để biết thêm chi tiết.

 

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM SEAL NIÊM PHONG NHƯ Ý?

Zalo Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0983 854 039