Quảng cáo

CẤU TẠO CỦA SEAL NHỰA ĐỐT TRÚC

Tin Tức

Tin Tức

CẤU TẠO CỦA SEAL NHỰA ĐỐT TRÚC

Ngày đăng : 23/04/2020 - 10:02 PM

CẤU TẠO CỦA SEAL NHỰA ĐỐT TRÚC

SEAL NHỰA ĐỐT TRÚC

1.Chất liệu

  -Seal nhựa đốt trúc được làm từ nhựa pp (Polypropylen) hay Polyamide PA6 / PA66 (thường được gọi nylon) .

-Màu sắc:Seal nhựa đốt trúc thường được làm màu xanh,vàng,trắng, đỏ , cam là những màu phổ biến nhất.

2. Kết cấu

    Seal nhựa đốt trúc về cơ bản cấu tạo gồm 3 phần:

2.1 Phần dây seal

Có độ bền, dẻo thích hợp để uốn, kéo khi sử dụng. Dây seal được hình thành bởi nhiều đốt nhựa hình đốt trúc liên kết lại.

2.2Phần đế chứa khóa seal

- Phần đế có 1 khối hình trụ tròn có chứa khóa niêm phong 1 chiều.

2.3Phần kết nối giữa đế seal và dây seal

- Tiếp giáp giữa đế và dây seal là một đoạn dây có một mặt gai, có tác dụng trống trượt, để seal được ghim bám vào cổ bao, túi sau khi đã niêm phong.

3.Phân loại seal nhựa đốt trúc

Seal nhựa đốt trúc hiện nay ACT có 2 loại  Seal nhựa đốt trúc:

3.1 Seal nhựa đốt trúc nhỏ

SEAL ĐỐT TRÚC NHỎ

Kính thước:

- Tổng chiều dài:340 mm

-Chiều dài sử dụng: 240mm.

- Đường kính đốt khóa:3.2 mm

-Đường kình lõi: 1.6 mm

-Độ kéo: 12,5 kg

-Cấu trúc khóa kéo bằng khóa nhựa.

3.2 Seal nhựa đốt trúc lớn

SEAL ĐỐT TRÚC LỚN

Kính thước:

Tổng chiều dài:360 mm

-Chiều dài sử dụng: 300 mm.

- Đường kính đốt khóa:4 mm

-Đường kình lõi: 2.4 mm

-Độ kéo: 42 kg

-Cấu trúc khóa kéo thiết kế rời được làm bằng nhựa kỹ thuật

4.In ấn thông tin kiểm soát và logo.

4.1 Logo

Logo được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng ,Khách hàng có thể chọn lựa phương pháp gia công logo bằng cách khắc trực tiếp logo nổi trên sản phẩm, hay có thể gia công bằng cách khắc trên sản phẩm seal nhựa đốt trúc bằng phương pháp nhũ nhiệt hoặc khắc bằng tia lazer.

4.2 Seri

SÊRI IN NHŨ

Sêri là 1 dãy mã số để đánh dấu  thông số để kiểm soát hàng hóa.Tùy theo cách thống kê của mỗi  công ty mà dãy số có cấu tạo đơn   ví dụ:0123,hay đúng theo qui chuẩn 7 ký tự  ví dụ:0123456,cũng có thể thêm các mã ngành hay mã tỉnh ví dụ:14.0123456,HN.0123456.Đặc biệt với sự phát triển ngảy càng cao hiện nay một số lĩnh vực đang áp dụng phương pháp ứng dụng mã Barcode vàQRcode và nó đang đem lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát,với phương pháp này việc kiểm soát và thống kê của seal niêm phong sẽ nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.Người kiểm soát chỉ việc quét vào dãy mã dữ liệu sẽ được thống kê và lưu vào máy tính.

DÂY RÚT IN MÃ VẠCH

5.Kết luận

5.1 Đối tượng sử dụng

Seal niêm phong đốt trúc lớn là dòng sản phẩm được bán và sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay.Được dùng để niêm phong cửa xe tải,cột bao tải,niêm xe bồn,bình xăng xe tải….

5.2 Cách sử dụng seal nhựa đốt trúc

Bước 1: Dùng tay siết chặt cổ bao túi tại vị trí dự định niêm phong. Để đảm bảo an toàn, bao túi không chứa hàng hóa quá đầy, cổ bao túi phải còn một khoảng cách nhất định để niêm phong được dễ dàng và an toàn, sau khi niêm phong không tuốt được dây seal ra khỏi miệng bao túi.

- Bước 2: Cuốn dây seal quanh cổ bao túi 1 vòng; quay mặt gai chống trượt vào phía trong tiếp giáp với cổ bao túi; luồn đầu dây seal qua lỗ khóa seal, cầm đầu dây seal siết chặt, đảm bảo cổ bao túi được niêm lại chặt nhất nhưng không làm đứt dây seal.

- Bước 3: Sau khi niêm chặt bao túi, dùng bao, kéo cắt phần đầu dây seal còn thừa và để chừa lại một đốt dây seal bên ngoài lỗ khóa. Sau đó kiểm tra lại niêm phong bằng cách gỡ dây seal ra khỏi khóa seal và tuốt seal ra khỏi cổ bao túi, nếu seal vẫn còn bám chắc tại vị trí niêm phong tức là việc niêm phong đã đảm bảo an toàn, kết thúc quá trình niêm phong.

Riêng đối với bao, túi bằng nhựa PE: Trước khi niêm phong, lấy vật nhọn chọc lỗ xuyên qua cổ bao túi tại vị trí dự định niêm phong, luồn đầu dây seal qua lỗ, quấn 1,5 vòng quanh cổ bao túi rồi siết chặt, sau đó cắt đầu dây seal còn thừa như nêu tại Bước 3 trên đây.

 


 

CẤU TẠO CỦA SEAL NHỰA ĐỐT TRÚC

Zalo Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0983 854 039